BCN3D Sigma


BCN3D Sigma เป็นเครื่องพิมพ์สามมิติมืออาชีพระบบเส้นใยประดิษฐ์ (FFF) เครื่องพิมพ์สามมิติรุ่นนี้สามารถพิมพ์ชิ้นงานที่สามารถให้ความละเอียดสูงได้ หัวพิมพ์เป็นระบบ IDEX (ระบบหัวพิมพ์คู่) ซึ่งช่วยในเรื่องการพิมพ์โดยลดข้อจำกัดทางเรขาคณิต และสามารถใช้หลากหลายวัสดุในการพิมพ์, ผสมสี และสนับสนุนการพิมพ์ให้มีประสิทธิภาพ

ระบบหัวพิมพ์คู่อิสระ
ระบบหัวพิมพ์คู่ IDEX นี้ประกอบด้วยหัวพิมพ์คู่อิสระ ประโยชน์หลักคือการปรับเทียบที่ง่าย และได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์โดยการใช้วัสดุ 2 อย่างหรือ 2 สีมารวมกัน โดยมีหนึ่งหัวพิมพ์ซึ่งพร้อมที่จะพิมพ์งานออกมา ในขณะที่อีกหัวพิมพ์หนึ่งยังคงอยู่ด้านข้าง เพื่อป้องกันการหยดของวัสดุที่หลอมลงในส่วนที่พิมพ์

การใช้สีที่ดี
ระบบหัวพิมพ์คู่ในเครื่องพิมพ์ของ BCN3D Sigma นี้สามารถพิมพ์ได้หลายหลายสีในชิ้นงานเดียวกัน มันเป็นอีกก้าวนึงของการพิมพ์งานสามมิติระดับโลก ตัวเลือกชิ้นงานที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ทำให้ดึงดูดได้มากโดยไม่มีผลกระทบของคุณภาพหรือเวลาในการพิมพ์

การพิมพ์ด้วย 2 วัสดุ
ความเป็นไปได้ของการพิมพ์โดยใช้วัสดุ 2 ชนิดที่ต่างกันทำให้ระบบนี้เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วน ซึ่งอาจต้องการใช้ PVA (วัสดุที่ละลายน้ำได้) สำหรับส่วนที่ต้องการการสนับสนุน และ PLA สำหรับชิ้นส่วนงาน ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงความหลากหลายไม่จำกัดของสิ้นส่วนด้วยเทคโนโลยี FFF เกือบทั้งหมด

การพิมพ์คุณภาพสูง
อลูมิเนียมที่ทนทานและมีส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูง BCN3D Sigma สามารถพิมพ์ด้วยความสูงถึง 50 µm ชั้น BCN3D Sigma สามารถพิมพ์วัตถุใดๆ ที่คุณอาจคิดไว้ด้วยระดับคุณภาพและรายละเอียดสูง ด้วยการเป็นผู้นำด้านการตลาด ทั้งในแง่ของความแม่นยำและความน่าเชื่อถือ

BCN3D Sigma มาพร้อมกับการปรับปรุงที่สมบูรณ์ของ firmware ผ่านหน้าจอสัมผัส LCD คุณสามารถโต้ตอบกับเครื่องด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพลิดเพลินกับการสัมผัสแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณสมบัติใหม่และง่ายขึ้น

ต่อสายและพิมพ์
ทั้งๆ ที่มีศักยภาพและความอเนกประสงค์ BCN3D Sigma เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย เป็นตัวช่วยกำหนดการตั้งค่าเริ่มต้นที่ง่าย และช่วยในการพิมพ์วัสดุหลายชิ้นให้ผู้ใช้ได้พิมพ์งานต่อไปเรื่อยๆ ได้ นี่คือตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ของ BCN3D ที่นำออกมาสู่สาธารณะชน

ข้อมูลของ BCN3D Sigma
Extruders : 2 IDEX (Independent Dual Extruders)
Manufacturing technology : Fused Filament Fabrication (FFF)
Electronics : BCN3D Electronics v1.0 Independent Stepper Drivers
Print volume : 210mm x 297mm x 210mm
Supported files : gcode
Heated bed : PCB
Connectivity : SD Card (autonomous operation), USB
Screen : TouchPAD Resistive Full Color
Layer height : 0.05 – 0.30mm (IDEX)(standard nozzle 0,4mm)
Electronics : Maximum extruder temperature 290°C
Positioning resolution (X/Y) : 0.0125mm (FFF)
Maximum hot bed temperature : 100°C
Positioning resolution (Z) : 0.001mm
Operating temperature : 15°C – 35°C
Support Structures : PVA for PLA // HIPS for ABS
Filament diameter : 2.85 ± 0,05 mm
Compatible Materials : PLA ABS PVA HIPS TPE
Colorfabb co-polyesters 0.4mm nozzle // 0.6mm nozzle
Colorfabb Specials (0.6mm nozzle)
Processing files software : Cura-BCN3D, Slic3r, Simplify3D,…
Input : AC 84-240V, AC 3.6-1.3A, 50-60Hz
Output : 24V DC, 13A
Operating systems : Windows, Mac, Linux
Supported files : STL, OBJ, AMF
Power consumption : 240W